Custom Menu

ประเทศโอมาน (Oman)


ประเทศโอมาน (Oman)

             ก่อนที่จะพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวใน "ประเทศโอมาน" เรามาทำความรู้จักประเทศนี้กันสักนิดนึงนะคะ"

               ประเทศโอมาน" หรือ "รัฐสุลต่านโอมาน" เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทะเลทรายและภูเขา ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นที่ราบ และมีเกาะที่สำคัญๆ เช่น เกาะมาสิราห์ และกลุ่มเกาะคูเรีย มาเรีย เป็นต้น จึงทำให้ประทเศโอมานเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวมากมายให้ความสนใจ เพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ และสีสันให้กับชีวิต

              เอาหละหลังจากรู้จักกับ "รัฐสุลต่านโอมาน" แล้วเรามีดูกันดีกว่าว่าเพชรงามแห่งดินแดนอาหรับราตรี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอะไรบ้าง


สถานที่ท่องเที่ยว

1. นครมัสกัต (Muscat )
นครมัสกัต (Muscat ) คือเมืองหลวงของ "ประเทศโอมาน" และนับเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เมืองนี้มีเป็นแหล่งรวมศิลปะ วัฒนธรรม เศรษฐกิจของประเทศ การเดินเยี่ยมชมเมืองนี้นับว่าคุ้มค่ามากๆเลยค่ะ อ่านต่อคลิ๊ก>>>2. Royal Opera House แห่งนครมัสกัต (Muscat)

โรงโอเปร่าเฮ้าส์นี้สร้างด้วยหินอ่อนแบบสถาปัตยกรรมอิสลามผสมผสานกับสถาปัตยกรรมอิตาลี เป็นแหล่งศูนย์รวมของด้านศิลปะและดนตรีของโอมาน3.Wahiba Sands
หากคุณต้องการพบประสบการณ์ตะลุยทะเลทราย "รัฐสุลต่านโอมาน" คืออีกที่หมายที่คุณต้องเยือน Wahaba Sands ทะเลทรายแห่งนี้ มีสีสันสวยงามไล่โทนสีตั้งแต่สีแดงไปถึงสีน้ำตาลเข้ม(คล้ายสีน้ำผึ้งเลย) คุณสามารถขับรถตะลุยผืนทะเลทรายชมทัศนียภาพตลอดเส้นทาง180 กิโลเมตร4. Musandam Fjords
หากคุณต้องการชมทัศนียภาพแบบธรรมชาติ คุณต้องไม่พลาดทริปเยือน Musandam Fjords ทริปนี้จะพาคุณล่องเรือผ่าน Khor ash Sham ชมทัศนียภาพความสวยงามของภูเขากับท้องน้ำที่ความใสสะอาด และคุณยังสามารถว่ายน้ำกับปลาโลมาได้ที่นี่อีกด้วย5. Muttrah Souqc แห่งนครมัสกต
ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่นครมัสกัตคุณจะพบกับชีวิตความเป็นอยู่แบบท้องถิ่นและสัมผัสถึงอารยธรรม วัฒนธรรมของชาวโอมาน ผ่านจากชีวิตความเป็นอยู่ หากคุณได้มาเยือนตลาดแห่งนี้เแล้วนับว่าไม่เสียเที่ยว ทั้งได้รับประสบการณ์ชีวิตแบบชาวโอมานและยังได้ช็อปปิ้งของฝาก สินค้ามีคุณเลือกอย่างหลากหลายอาทิ อัญมณี(จากประเทศแถบแอฟริกา), น้ำหอมท้องถิ่น(ผลิตมาจากข้าวและกุหลาบ), มีด Omani Khanjars(มีดที่ผลิตด้วยมือซึ่งมีปรากฏบนธงชาติ) เป็นต้น
6. Jabrin Castle
ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นราวปี ค.ศ. 1675 ปราสาทแห่งนี้นับว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมมาถ่ายรูป และเยี่ยมเยียนชมความสวยงาม อาทิ ภาพเขียน, เครื่องประดับ และบทประพันธ์บนฝาผนัง เป็นต้น7. Jebel Akhdar
Jebel Akhdar ซึ่งอาจแปลได้ว่า "ภูเขาสีเขียว" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งภูเขา Al Hajar Mountains ซึ่งคุณอย่าคิดว่าจะได้พบความสีเขียว ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่ Jebel Akhdar เป็นภูเขาหินปูน เป็นจุดชมวิวที่มีความสูงถึง 3,000 เมตรเลยทีเดียว


ข้อมูลจำเพาะ ประเทศโอมาน
เมืองหลวง : นครมัสกัต
ภาษาราชการ : ภาษาอาหรับ
การปกครอง : สมบูรณาญาสิทธิราชย์
พื้นที่ : 212,460 ตร.กม.
สกุลเงิน : เรียลโอมาน (OMR)
รหัสโทรศัพท์ : 968No comments:

Post a Comment