หุบเขาโปขระ โภครา หรือโพคารา (Pokhara Valley) - Once in World Wide

Ads

Thursday 4 July 2019

หุบเขาโปขระ โภครา หรือโพคารา (Pokhara Valley)


หุบเขาโปขระ โภครา หรือโพคารา (Pokhara Valley) เป็นเมืองแห่งมนต์เสน่ห์ท่ามกลางวงล้อมของหุบเขาอรรณาปูรณะสูงจากระดับน้ำทะเล 827 เมตร และเป็นจุดชมความงดงามของเทือกเขาหิมาลัยได้ใกล้ที่สุดล้อมรอบทั้งทะเลสาบพีวาและยอดเขามัจฉาปูชเรที่สูงเด่นตระหง่าน(6,977 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล) เป็นฉากหลังอันสวยงามให้กับเมืองโพคารา เป็นสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและมีมนต์ขลังหุบเขาที่อยู่รายล้อมโปขระเปรียบเสมือนบ้านของหมู่ไม้ที่ขึ้นอยู่ขนัดแน่นมีแม่น้ำที่ไหลเชี่ยวกรากทะเลสาบใสแจ๋วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเนปาลในการเริ่มต้นเดินทางผจญภัยและล่องแพเป็นสถานที่ในฝันของนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัย

นอกจากนี้ หมู่บ้านโพคาราแห่งนี้ ยังตั้งอยู่ในทะเลสาบพีวา (Phewa Lake) ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สะท้อนภาพยอดเขามัจฉาปูชเรที่มีรูปร่างคล้ายหางปลานั้นเป็นภาพที่มีมนต์ขลังให้นักท่องเที่ยวอยากไปเยือนสักครั้ง


ตรงกลางทะเลสาบเป็นที่ตั้งของวัดบาลาฮี (Barahi Temple) ซึ่งมีสถูปสีขาวชื่อบาลาฮีลอยเด่นตัดกับพื้นน้ำสีเขียวมรกต
อ้างอิง
https://www.google.com/destination?client=safari&output=search&dest_mid=/m/040dx3&tpd=&sa=X&ved=2ahUKEwjrgJjNjpvjAhUJso8KHcrVCQIQh9IBegQIARAW#dest_mid=/m/040dx3&tcfs=EhQKCS9tLzA0MGR4MxIHUG9raGFyYQ&tpd=
http://www.tripdeedee.com/traveldata/nepal/nepal17.php


หุบเขาโปขระ โภครา หรือโพคารา (Pokhara Valley) Reviewed by Oncein Worldwide on July 04, 2019 Rating: 5 หุบเขาโปขระ โภครา หรือโพคารา (Pokhara Valley) เป็นเมืองแห่งมนต์เสน่ห์ท่ามกลางวงล้อมของหุบเขาอรรณาปูรณะ สูงจากระดับน้ำทะเล 827 เ...