ไปไหนดี ที่เที่ยว รวม 14 ที่เที่ยวที่น่าห้ามพลาดในประเทศจาเมกา


ประเทศจาเมกา เป็นประเทศที่อยู่ในแถบทะเลแคริบเเบียน และเป็นที่รู้จักว่าเป็นถิ่นกำเนิดของแนวเพลง "เร็กเก้" ชื่อของประเทศจาเมกา มีความหมายจากภาษาท้องถิ่น โดยมีความหมายสองความคือ ดินแดนแห่งใบไม้ผลิ หรือ แดนแห่งป่าและน้ำ 

ที่เที่ยวที่หน้าสนใจในประเทศจาเมกา

1. Negril Beach หรือเป็นที่รู้จักว่า Seven Mile Beach (หาดทราย 7 ไมล์) หาดทรายนี้เป็นหนึ่งหาดทรายที่สวยที่สุดและมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศจาเมกา


2. Doctor's Cave Beach, Montego Bay ตั้งอยู่ในอ่าว Montego Bay ที่มีน้ำทะเลที่ใสมาก


3. Rose Hall Great House, Montego Bay ถูกสร้างในปี 1770 เป็นบ้านของตำนาน Annie Palmer(แม่มดขาว) บ้านของเธอมีความสวยงามและนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนที่นี่จะพบกับวิวที่สวยงามของมหาสมุทรอีกด้วย


4. Martha Brae River ล่องแพในแม่น้ำ Martha Brae River ถือเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ไปประเทศจาเมกามาก นักท่องเที่ยวสามารถชมทัศนียภาพและดื่มด่ำไปกับการล่องแพไปในธรรมชาติที่สวยงาม


5. ภูเขา Blue Mountains และ อุทยานแห่งชาติ John Crow Mountains National Park  อุทยานแห่งชาตินี้มีความกว้างกว่า 200,000 เอเคอร์ และมีสภาพเป็นป่าฝน ซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่ของผีเสื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก


6.Port Antonio


7. Black River Safari Boat Tour and YS Falls8. Rainforest Bobsled Jamaica at Mystic Mountain, Ocho Rios ที่นี่เป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมแนวผจญภัยให้บริการกับนักท่องเที่ยวคือ Rainforest SkyExplorer และในระหว่างการผจญภัย คุณจะสามารถชื่นชมกับทัศนียภาพของเมืองและทะเลที่สวยงามได้


9. น้ำตก Dunn's River Falls


10. บ่อน้ำ Blue Hole, Ocho Rios


11. น้ำตก Mayfield Falls & Mineral Springs


12. Zipline Adventure Tours


13. Reggae Falls in St. Thomas.


14. Dornoch River in Stewart Town, Trelawny


ข้อมูลจำเพาะประเทศจาเมกา
เมื่องหลวง: คิงส์ตัน(Kingston)
ภาษาราชการ: ภาษาอังกฤษ
พื้นที่: 10,991 ตารางกิโลเมตร
สกุลเงิน: ดอลลาร์จาเมกา (JMD)
เขตเวลา: UTC-5
ระบบจราจร: ซ้ายมือ
รหัสโทรศัพท์: 876